Sun. Dec 3rd, 2023

Mailchimp là một nền tảng tự động hóa marketing giúp bạn chia sẻ email và chiến dịch quảng cáo với khách hàng và các bên quan tâm khác. Mailchimp có nhiều tính năng hỗ trợ cho chiến dịch email marketing, như quản lý danh sách, thiết kế mẫu email, thống kê và phân tích dữ liệu, tích hợp với các nền tảng khác, v.v.

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một nền tảng email marketing và tự động hóa marketing, được thành lập vào năm 2001 bởi Ben Chestnut và Dan Kurzius. Mailchimp cho phép bạn tạo và gửi email đến danh sách liên hệ của bạn, dù là hàng trăm, hàng nghìn hay hàng triệu người. Mailchimp cũng cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo trên các kênh khác như Facebook, Instagram, Google và các trang web đối tác.

Mailchimp là gì?

Mailchimp có giao diện trực quan và dễ sử dụng, giúp bạn thiết kế email đẹp mắt và chuyên nghiệp với các mẫu sẵn có hoặc tùy chỉnh theo ý muốn. Doanh nghiệp cũng có thể thêm các yếu tố tương tác như nút nhấn, video, hình ảnh, biểu mẫu, khảo sát và nhiều hơn nữa. Mailchimp cũng hỗ trợ bạn tạo các landing page, biểu mẫu đăng ký, pop-up và tích hợp gốc để thu thập địa chỉ liên hệ từ các nguồn khác nhau.

Mailchimp cũng là một công cụ tự động hóa marketing mạnh mẽ, giúp bạn tạo các quy trình làm việc tự động dựa trên các điều kiện và hành động của người nhận. Bạn có thể gửi email chào mừng, email theo dõi, email nhắc nhở, email chăm sóc khách hàng, email khuyến mãi và nhiều hơn nữa. Doanh nghiệp cũng có thể tùy biến nội dung, thời gian và tần suất gửi email cho từng đối tượng.

Mailchimp cũng cung cấp cho bạn các công cụ để phân tích và đo lường hiệu quả của chiến dịch email marketing của bạn. Bạn có thể xem các chỉ số như tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ hủy đăng ký, doanh thu và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể so sánh hiệu quả của các chiến dịch khác nhau, thử nghiệm A/B, theo dõi hành vi của người nhận và nhận được các gợi ý để cải thiện chiến dịch.

Tạo và gửi chiến dịch email marketing

Tạo và gửi chiến dịch email marketing

Chiến dịch email marketing là nội dung mà bạn gửi tới người đăng ký của mình và có thể dựa vào đó để xây dựng một chiến lược email nhằm giữ chân khách hàng. Bạn có thể tạo nhiều loại chiến dịch khác nhau tùy theo mục đích và đối tượng của mình. Để tạo chiến dịch email, bạn vào trang Campaigns và nhấn vào Create Campaign. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như:

  • Email: cho phép bạn tạo và gửi email thông thường hoặc tự động hóa. Bạn có thể chọn Regular (thông thường) để gửi email một lần với nội dung tùy chỉnh, hoặc Automated (tự động hóa) để gửi email theo một kịch bản được thiết lập sẵn, như chào mừng, nhắc nhở, xác nhận, cảm ơn… Bạn cũng có thể chọn Plain-text (văn bản thuần) để gửi email không có hình ảnh hay định dạng, hoặc A/B Testing (thử nghiệm A/B) để so sánh hiệu quả của hai hoặc nhiều phiên bản email khác nhau.
  • Landing page: cho phép bạn tạo một trang web đơn giản để thu hút người đăng ký hoặc quảng bá một sản phẩm, như đã nói ở trên.
  • Postcard: cho phép bạn tạo và gửi thẻ bưu điện in ấn tới địa chỉ thực của người đăng ký. Bạn có thể tùy chỉnh nội dung, thiết kế, kích thước và giá cả của thẻ bưu điện. Bạn cũng có thể chọn một trong hai loại thẻ: Standard (tiêu chuẩn) hoặc Premium (cao cấp). Sau khi tạo xong, bạn có thể gửi thẻ bưu điện tới một hoặc nhiều người đăng ký trong danh sách của mình.
  • Social media: cho phép bạn tạo và gửi các bài đăng trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter… Bạn có thể tùy chỉnh nội dung, hình ảnh, hashtag và thời gian của bài đăng. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu quả của bài đăng trên Mailchimp.
  • Ads: cho phép bạn tạo và gửi các quảng cáo trên các nền tảng như Google, Facebook, Instagram… Bạn có thể tùy chỉnh mục tiêu, ngân sách, thời gian và nội dung của quảng cáo. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu quả của quảng cáo trên Mailchimp.

Sau khi chọn loại chiến dịch, bạn sẽ cần nhập các thông tin cơ bản như tên chiến dịch, danh sách người nhận, tiêu đề email, email của người gửi… Bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác như theo dõi, kiểm tra, xác nhận, lịch trình… Tiếp theo, bạn sẽ chọn một trong số hàng trăm mẫu email có sẵn trên Mailchimp hoặc tạo một mẫu email mới từ đầu. Bạn có thể tùy chỉnh nội dung, thiết kế, hình ảnh, liên kết và các yếu tố khác của email bằng cách kéo thả hoặc chỉnh sửa trực tiếp. Cuối cùng, bạn sẽ xem lại và gửi chiến dịch email của mình hoặc lưu lại để gửi sau.

Để có thể biết nhiều hơn về các bí quyết kinh doanh cũng như cách chăm sóc khách hàng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang DPoint, một giải pháp chăm sóc khách hàng thân thiết hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *