T6. Th5 17th, 2024
Văn phòng cho thuê jabes-2-building

Những quy định bắt buộc khi cho thuê văn phòng quận 3 đối với toà nhà jabes-ii-building: Tìm kiếm văn phòng cho thuê là việc quan trọng đối với một công ty. Nhưng với vai trò là một người chủ doanh nghiệp, bạn đã hiểu hết các quy định về điều kiện cho thuê văn phòng? Những thủ tục pháp lý cần thiết khi tiến hành thuê văn phòng là gì? Ngược lại, nếu bạn đang có ý định đầu tư vào ngành dịch vụ đang vô cùng phát triển này, bạn đã biết những điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng hay chưa? Bài viết ngày hôm nay, Kingoffice sẽ cùng bạn tìm hiểu quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng dưới góc nhìn của người cho thuê và người đi thuê một cách chi tiết nhất.

nhà jabes-ii-building

Những quy định bắt buộc khi cho thuê văn phòng quận 3 đối với toà nhà jabes-ii-building

Tòa nhà Jabes Building tọa lạc trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 ngay trung tâm quận 3 mang đến ưu thế vượt trội về giao thông và phát triển quy mô doanh nghiệp. Ngoài ra, thiết kế của tòa nhà cùng trang thiết bị mang đến sự chuyên nghiệp cho mỗi văn phòng. Dưới đây là những điều kiện cho thuê văn phòng quận 3 đối với tòa nhà jabes-ii-building mà Kingofficehcm.com muốn gởi đến các bạn tìm hiểu ngay nhé.

quy-dinh-ve-cho-thue-van-phong-2

Quy định cụ thể về thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy định tại Khoản 2 Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản không phải thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản bao gồm:

1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản mà không phải do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh và trường hợp hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh nhưng dự án có tổng mức đầu tư dưới 20 tỷ đồng (không tính tiền sử dụng đất).

2. Tổ chức chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng do phá sản, giải thể, chia tách.

3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (AMC), công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và các tổ chức, cá nhân khác chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án bất động sản, bán nhà, công trình xây dựng đang bảo lãnh, thế chấp để thu hồi nợ.

4. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng để xử lý tài sản theo quyết định của Tòa án, của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi xử lý tranh chấp, khiếu nại, tố cáo.

Điều kiện để thuê văn phòng của tòa cao ốc

Tham khảo: Văn phòng cho thuê trọn gói

Quy định về vốn pháp định trong điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng là bao nhiêu?

Theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam năm 2005 quy định điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng là:

Điều 1: Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại Điều 2 khoản này.
Điều 2: Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra luật này cũng quy định rõ về số vốn pháp định. Trường hợp khi bổ sung ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định thì phải chứng minh vốn trước khi đăng ký.

Đến luật Doanh nghiệp năm 2014, không quy định về số vốn. Cũng như chứng minh vốn khi đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo duy trì được số vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Và số vốn pháp định sẽ bằng với số vốn điều lệ tối thiểu.

dieu-kien-kinh-doanh-cho-thue-van-phong-1

Các thủ tục và điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng

Hợp đồng là văn bản thỏa thuận tự nguyện. Ghi lại các các quy định về quyền lợi, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của các bên trong giao dịch. Thông thường, hợp đồng sẽ được lập ra dưới sự chứng kiến của một bên thứ ba có uy tín như luật sư. Hình thức hợp đồng thay đổi linh hoạt. Tùy vào từng đơn vị nhưng phải đảm bảo đầy đủ các thông tin và điều khoản sau:

Thông tin chi tiết, địa chỉ rõ ràng của người đi thuê và người cho thuê
Ngày tháng năm thành lập hợp đồng. Thời gian hết hạn hợp đồng
Điều khoản về cơ sở vật chất: diện tích cho thuê, cơ sở vật chất đi kèm, diện tích sử dụng,…
Điều khoản về thanh toán: chi phí cho thuê, thời hạn thanh toán, cách thức thanh toán,…
Hợp đồng các dịch vụ khác đính kèm nếu có
Chữ ký của các bên và người làm chứng

Những quy định liên quan về điều kiện kinh doanh cho thuê văn phòng

Liên quan tới việc cho thuê văn phòng, nhiều cá nhân, tổ chức cho thuê lại đất. Theo quy định tại Điều 703, Điều 704 Bộ luật Dân sự. Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất là sự thoả thuận giữa các bên. Theo đó, bên cho thuê chuyển giao đất cho bên đi thuê. Nhằm mục đích sử dụng trong một thời hạn nhất định theo cam kết. Còn bên thuê phải sử dụng đất đúng mục đích, trả tiền thuê. Và trả lại đất khi hết thời hạn thuê theo quy định của Bộ luật và pháp luật về đất đai.

top 5 những điều lưu ý khi đi thuê văn phòng quận 3

VỊ TRÍ VĂN PHÒNG CHO THUÊ JABES II BUILDING

Địa chỉ: Đường CMT8 – quận 3, TP.HCM. Văn phòng cho thuê quận 3

Diện tích: 80 – 100- 200- 500m2
Giá thuê: 10.6 usd/m2
Phí quản lý: 3 usd/m2
Lưu ý: Diện tích và giá thuê chỉ có tính tham khảo tại mỗi thời điểm và thay đổi theo thời gian. Hãy gọi 0902.3222.58 để được tư vấn (Hoàn toàn miễn phí)
Văn phòng cho thuê quận 3 – Tòa nhà văn phòng Jabes II Building tọa lạc trên mặt tiền đường Cách Mạng Tháng 8 – quận 3, nằm ngay trung tâm quận 10 và 3, gần ngã tư cách mạng tháng tám và điện biên phủ, ngay khu vực trung tâm cũa thành phố, khu sầm uất, nhộn nhịp lại vừa thanh bình, xanh mát. Giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm thành phố như quận 1, 10, tân bình , quận 5…, cận kề các tiện ích như siêu thị, trung tâm mua sắm, căn hộ cho thuê, nhà hàng ăn uống, ngân hàng, cơ quan hành chánh quận 3, …là nơi rất tiện ích cho những người công tác tại văn phòng Jabes II Building .

Tòa nhà Jabes II Building kiến trúc hiện đại, mang nét sang trọng, thể hiện tính cởi mở và nét văn hóa mới trong kinh doanh, tạo một cảm giác thoải mái khi làm việc, có đội ngủ an ninh bảo vệ chuyên nghiệp và đào tạo một cách chất lượng và lực lượng bảo vệ 24/24h. Hệ thống thông tin, đường dây điện thoại, camera quan sát, internet tốc độ cao đã được đấu nối sẵn.Tòa nhà văn phòng cho thuê Jabes II Building gồm 1 hầm, 1 trệt, 10 lầu và diện tích mỗi sàn là 230m2 , sử dụng 2 thang máy tốc độ cao, hệ thống PCCC, hệ báo cháy và chửa cháy tự động theo tiêu chuẩn hệ thống,Tòa nhà Jabes II Building cho thuê nhiều diện tích khác nhau 80m2, 100m2, 200m2, 500m2 . Tòa nhà có máy phát điện dự phòng BACKUP 100%.

Vì vậy, tòa nhà Jabes II Building là một cao ốc văn phòng sang trọng, một nơi có không gian xanh – sạch rất tiện ích, phù hợp cho khách hàng đặt các văn phòng đại diện, trụ sở làm việc, là nơi làm việc lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

2. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VĂN PHÒNG CHO THUÊ

Tên cao ốc: Jabes II Building
Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng 8 , Quận 3
Kết cấu cao ốc: 1 hầm, 1 trệt, 10 lầu
Diện tích sàn 230m2
Diện tích cho thuê: 80m2 , 100m2, 200m2, 500m2
Giá thuê: 10.6 usd/m2/tháng
Phí dịch vụ: 3 usd/m2/tháng
Thuế VAT: 10%
Giá thuê đã bao gồm tất cả:
Tiền điện: Tính theo giá nhà nước
Tiền điện máy lạnh: Tính theo giá nhà nước
Ghi chú Giá và diện tích chỉ có thể tham khảo tại mỗi thời điểm và thay đổi theo thời gian

Liên hệ KINGOFFICE 0902.3222.58

Quý khách hàng vừa xem xong thông tin về văn phòng cho thuê quận 3 Jabes II Building. Cần thêm thông tin gì quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty KINGOFFICE chúng tôi: Hotline 0902.3222.58

KINGOFFICE – Chuyên cho thuê văn phòng tại quận 1 và các quận khác tại TP.Hồ Chí Minh.

KINGOFFICE sẽ đến tận văn phòng tư vấn và có xe đưa đón quý khách hàng đi xem văn phòng.