Thu. Sep 21st, 2023
tre-thieu-vitamin-D-co-anh-huong-den-suc-khoe-hinh1

Mùa đông, cảnh giác trẻ thiếu vitamin D là như thế nào?: Vitamin D không chỉ quan trọng cho sự phát triển của trẻ, nó còn rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con mình đã nhận đủ vitamin D thì có thể bạn sẽ bất ngờ khi số trẻ bị thiếu vitamin D hiện nay đang rất đáng báo động và con số này tiếp tục tăng. Đặc biệt, trẻ dễ bị thiếu vitamin D do thiếu ánh nắng mặt trời trong mùa đông.

Mùa đông, cảnh giác trẻ thiếu vitamin D là như thếnào?

Vitamin D không chỉ quan trọng cho sự phát triển của trẻ, nó còn rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng con mình đã nhận đủ vitamin D thì có thể bạn sẽ bất ngờ khi số trẻ bị thiếu vitamin D hiện nay đang rất đáng báo động và con số này tiếp tục tăng. Đặc biệt, trẻ dễ bị thiếu vitamin D do thiếu ánh nắng mặt trời trong mùa đông. Và để cho trẻ không bị thiếu vitamin D trong mùa đông hãy theo dõi bài viết sau đây của sorbus.vn này để xem cách bổ sung vitamin D cho trẻ sao cho đúng.

tre-thieu-vitamin-D-co-anh-huong-den-suc-khoe-hinh1

1. Tình hình thiếu vitamin D ở trẻ nhỏ

Các chuyên gia nhận định rằng, chỉ 1/5 trẻ sơ sinh bú sữa công thức và 1/20 trẻ bú sữa mẹ đang nhận đủ vitamin D theo khuyến cáo. Do đó, đến năm 2008, Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics – AAP) đã tăng gấp đôi lượng vitamin khuyến nghị hàng ngày cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 200 lên 400 IU mỗi ngày.

Nhưng theo ước tính của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC), chỉ 5% đến 13% trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và 20% đến 37% trẻ bú sữa công thức nhận đủ vitamin D đáp ứng được theo các hướng dẫn mới nhất.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ đã phân tích dữ liệu từ một cuộc khảo sát toàn nước Mỹ về thực hành nuôi dưỡng trẻ sơ sinh từ năm 2005 đến 2007 để ước tính có bao nhiêu trẻ sơ sinh đã nhận đủ vitamin D trong năm đầu đời. Cuộc điều tra cho thấy việc bổ sung vitamin D khá thấp, ngay cả trẻ bú mẹ hoàn toàn. Chỉ 1% đến 4% trẻ bú sữa công thức và 5% đến 13% trẻ chỉ uống sữa mẹ được bổ sung vitamin, do sữa mẹ chứa hàm lượng vitamin D rất thấp, vì vậy các bà mẹ cho con bú nên bổ sung vitamin này.

mùa đông trẻ thiếu vitamin D

Hầu hết mọi người đều có thể tạo ra đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời trong mùa hè, nhưng quá trình tổng hợp vitamin này có thể không đầy đủ vào mùa đông. Một nghiên cứu năm 2016 do các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ ước tính có đến 14 đến 18% người Mỹ không đủ vitamin D.

Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và cơ bắp. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho từ thực phẩm, giúp xương chắc và khỏe. Chỉ có một vài loại thực phẩm tự nhiên chứa vitamin D và rất khó để có đủ vitamin D từ thực phẩm. Một số loại sữa bột trẻ em đã bổ sung vitamin D, nhưng hầu hết mọi người chỉ nhận được khoảng một phần tư hoặc thậm chí ít hơn nhu cầu vitamin D được khuyến cáo. Hầu hết vitamin D được tạo ra khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, mùa đông có số giờ nắng ít hơn và do thời tiết lạnh nên bố mẹ sẽ mặc kín quần áo cho trẻ và hạn chế ra ngoài trời nên làm giảm mật độ da và thời gian của trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đây chính là lý do chính khiến trẻ dễ bị thiếu vitamin D trong mùa đông.

Thiếu vitamin D có thể dẫn đến giảm mật độ xương, góp phần gây loãng xươnggãy xương. Ở trẻ em, thiếu vitamin D có thể gây ra bệnh còi xương, đây là một bệnh hiếm gặp khiến xương trở nên mềm và cong.

bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ

3. Bổ sung vitamin D cho trẻ như thế trong mùa đông?

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (U.S. CDC) khuyến cáo như sau:

3.1 Đối với trẻ đang bú sữa mẹ

Sữa mẹ thường không cung cấp đủ vitamin D mà trẻ cần, vì vậy cần bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bú sữa mẹ. Bà mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc con trẻ uống vitamin D không kê đơn dưới dạng giọt với hàm lượng 400 IU/ngày.

3.2 Đối với trẻ bú sữa công thức

Lượng sữa bột của trẻ uống mỗi ngày phụ thuộc vào tháng tuổi của trẻ, khoảng 960ml sữa bột mỗi ngày thì mới có đủ 400 IU vitamin D. Nếu con của bạn uống ít hơn lượng này mỗi ngày, thì trẻ có thể cần bổ sung vitamin D. Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn muốn bổ sung vitamin D cho trẻ.

dieu-can-biet-truoc-khi-cho-con-bu-

3.3 Đối với trẻ bắt đầu ăn dặm

Bố mẹ có thể tăng cường bổ sung vitamin D thông qua một số thực phẩm như:

3.4 Có nên cho trẻ phơi nắng hay không?

Học viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 6 tháng phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và nên mặc quần áo và mũ để bảo vệ trẻ trước nguy cơ ung thư da. Ánh sáng mặt trời không phải là nguồn cung cấp vitamin D phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này và có một số yếu tố quyết định lượng vitamin D mà trẻ sẽ tổng hợp từ ánh sáng mặt trời như:

Do đó, bố mẹ nên nói chuyện với bác sĩ để được hỗ trợ nhằm đảm bảo con bạn nhận đủ vitamin D.

Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.

bổ-sung-vitamin-cho-trẻ-sơ-sinh

Vitamin Tổng Hợp Cho Trẻ Kangavites Complete Multivitamin & Mineral

Theo Tổ chức Y tế Health Canada và Today’s Parents, trẻ em khỏe mạnh, phát triển bình thường và có chế độ ăn phong phú không cần dùng vitamin tổng hợp. Tình trạng trẻ biếng ăn, kén ăn xảy ra thường xuyên khiến bố mẹ gặp khó khăn trong việc đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ vitamin cho bé. Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, lúc này bố mẹ có thể sử dụng vitamin tổng hợp cho bé để hỗ trợ bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vitamin tổng hợp dễ uống và bổ sung nhanh chóng được lượng vitamin cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, khi bổ sung vitamin tổng hợp cho trẻ nên tham khảo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sử dụng đúng liều lượng với thể trạng của từng trẻ, tránh các tác dụng không mong muốn.

Mô tả sản phẩm:

Sản phẩm cần thiết cho trẻ.
Chứa 10 vitamin và khoáng chất
Chứa thành phần rau củ thiên nhiên, carot, dâu tây, táo…
Hương liệu trái cây thiên nhiên kích thích trẻ ăn ngon miệng

3. Thành phần:

MultiVitamin
Vitamin A hỗ trợ thị lực
Vitamin C phòng và điều trị bệnh cho thiếu canxi
Vitamin D tăng quá trình hấp thu canxi và phốt pho, hỗ trợ hình thành cấu trúc xương
Vitamin E giúp duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể
Vitamin B1 hỗ trợ bảo vệ hệ thống thần kinh, tim mạch, chuyển hóa carbohydrates
Vitamin B2 chuyển hóa năng lượng giúp hấp thụ vitamin và khoáng chất
Vitamin B6 duy trì chức năng thần kinh và gan
Vitamin B12 hỗ trợ tăng cường tế bào máu

4. Hướng dẫn sử dụng:

Trẻ em từ 2-3 tuổi, nhai 1 viên/ngày
Người lớn và trẻ từ 4 tuổi trở lên, nhai 2 viên/ngày

XEM THÊM:

Dịch vụ từ Sorbus.vn :

Chuyên cung cấp các loại thực phẩm bổ sung Dinh dưỡng lành mạnh, Các loại vitamin tổng hợp, vitamin A,B, B3, D3… là những loại bổ sung quan trọng giúp cơ thể người cao tuổi, mẹ bầu mang thai thêm khỏe mạnh. Hãy tham khảo một số loại thực phẩm chức bổ sung các loại vitamin tổng hợp, vitamin b3, vitamin d3 mà Sorbus solgar đang cung cấp nhằm ngăn ngừa được những bệnh tiểu đường, tim mạch, mất ngủ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *