T6. Th6 14th, 2024
huong-dan-bo-sung-vitamin-D-cho-cac-me-sau-sinh-hinh1

Hướng dẫn bổ sung vitamin D cho mẹ sau sinh: Thông thường hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ rất thấp do đó mà các mẹ sau sinh cần phải bổ sung vitamin D bên ngoài để hỗ trợ sự phát triển bình thường của xương trẻ, ngăn còi xương và các biến dạng khung xương hoặc các bệnh lý do cấu trúc xương yếu liên quan đến thiếu canxi.

Hướng dẫn bổ sung vitamin D cho mẹ sau sinh

Do hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ rất thấp, ngay cả khi mẹ đang được bổ sung vitamin có chứa vitamin D. Đặc biệt, ở những trường hợp người có màu da đen hoặc đã có sẵn tình trạng thiếu hụt vitamin D. Bổ sung vitamin D rất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển bình thường của xương trẻ, ngăn còi xương và các biến dạng khung xương hoặc các bệnh lý do cấu trúc xương yếu liên quan đến thiếu canxi. Chính vì vậy mà việc bổ sung vitamin D cho các bà mẹ là hết sức quan trọng, tuy nhiên bổ sung vitamin D như thế nào mới đúng thì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của sorbus.vn này.

huong-dan-bo-sung-vitamin-D-cho-cac-me-sau-sinh-hinh1

1. Tầm quan trọng của bổ sung vitamin D sau sinh

Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo tồn tại ở 2 dạng, vitamin D3 (cholecalciferol) và vitamin D2 (ergocalciferol) đóng vai trò thiết yếu cho quá trình tạo xương, chuyển hóa canxi, phospho trong cơ thể.

Hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ rất thấp, ngay cả khi mẹ đang được bổ sung vitamin có chứa vitamin D. Đặc biệt ở những trường hợp người có màu da đen hoặc đã có sẵn tình trạng thiếu hụt vitamin D. Bổ sung vitamin D rất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển bình thường của xương trẻ, ngăn còi xương và các biến dạng khung xương hoặc các bệnh lý do cấu trúc xương yếu liên quan đến thiếu canxi.

Bệnh lý còi xương ở trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ có thể xảy ra nếu không bổ sung vitamin D (thực phẩm hoặc bổ sung vitamin D) hoặc tiếp xúc đủ với ánh nắng mặt trời. Do đó, tất cả trẻ sơ sinh nên được bổ sung vitamin D để dự phòng còi xương, đặc biệt những trường hợp thiếu vitamin D. Tuy nhiên, một số bằng chứng lại cho thấy bổ sung vitamin D trong thời kỳ cho con bú không cải thiện được nồng độ vitamin D trong sữa mẹ. Như vậy, có thể lựa chọn nhiều cách thức tiếp cận khác nhau: Bổ sung vitamin D cho mẹ (liều liên tục hoặc liều cao duy nhất), hay bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh (liều được khuyến cáo 400UI/ngày).

vitamin D hỗ trợ canxi cho các mẹ sau sinh

2. Bổ sung vitamin D cho sản phụ sau sinh như thế nào?

Các khuyến cáo và bằng chứng bổ sung vitamin D cho sản phụ sau sinh hiện nay như sau:

Lưu ý: Tránh bổ sung liều cao Vitamin D, một báo cáo cho thấy liều ergocalciferol (D2) 2500 UI (liều cao gấp 150 lần khuyến cáo bổ sung) dẫn đến nồng độ độc trong sữa mẹ.

Từ những bằng chứng và khuyến cáo hiện nay, việc bổ sung vitamin D sau sinh cần cân nhắc những lưu ý sau:

Tránh bổ sung liều cao Vitamin D, một báo cáo cho thấy liều ergocalciferol (D2) 2500 UI (liều cao gấp 150 lần khuyến cáo bổ sung) dẫn đến nồng độ độc trong sữa mẹ.

Từ những bằng chứng và khuyến cáo hiện nay, việc bổ sung vitamin D sau sinh cần cân nhắc những lưu ý sau:

Đối với tất cả trường hợp, có thể bổ sung thường quy vitamin D liều thường quy 400UI/ngày (liều cơ bản trong các viên vitamin hiện nay).

Bổ sung vitamin D nên cụ thể phụ thuộc vào từng nhóm đối tượng: chủng tộc, màu da sẫm, ít tiếp xúc ánh nắng, thiếu vitamin D.

Cân nhắc tiếp sung vitamin D cho mẹ với mục đích cải thiện lượng vitamin D trong sữa mẹ, thay vì đó có thể bổ sung trực tiếp vitamin D cho trẻ.

Chế độ ăn bổ sung vitamin D: Một số thực phẩm lành mạnh có nhiều vitamin D: cá hồi, cá trích, cá mòi, dầu gan cá, hàu, tôm, lòng đỏ trứng, nấm, sữa bò, nước cam, ngũ cốc… có thể bổ sung sau sinh cho những bà mẹ đang cho con bú.

dieu-can-biet-truoc-khi-cho-con-bu-

Vitamin Tổng Hợp Cho Phụ Nữ Mang Thai Solgar Prenatal Nutrients

Prenatal Nutrients Solgar là loại vitamin tổng hợp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu dành cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Solgar chiết xuất từ những thành phần an toàn, được kiểm định chất lượng y tế. Có khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào.

Mô tả sản phẩm:

Lọ 120 viên
Dành riêng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Cung cấp một sự kết hợp cân bằng giữa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào
Bổ sung hàm lượng sắt
Cải thiện tâm trạng
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tình trạng thiếu máu, thiếu sắt

3. Thành phần:

Multivitamin
Vitamin A hỗ trợ thị lực
Vitamin C phòng và điều trị bệnh cho thiếu canxi
Vitamin D tăng quá trình hấp thu canxi và phốt pho, hỗ trợ hình thành cấu trúc xương
Vitamin E giúp duy trì hoạt động của các cơ quan trogn cơ thể

4. Hướng dẫn sử dụng:

Phụ nữ mang thai và cho con bú uống bốn (4) viên/ngày

Lưu ý:

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng khi mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
Bài viết của Sorbus chỉ có tính chất tham khảo và được chọn lọc từ nhiều nguồn đáng tin cậy
Bài viết trên không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

XEM THÊM:

Dịch vụ từ Sorbus.vn :

Chuyên cung cấp các loại thực phẩm bổ sung Dinh dưỡng lành mạnh, Các loại vitamin tổng hợp, vitamin A,B, B3, D3… là những loại bổ sung quan trọng giúp cơ thể người cao tuổi, mẹ bầu mang thai thêm khỏe mạnh. Hãy tham khảo một số loại thực phẩm chức bổ sung các loại vitamin tổng hợp, vitamin b3, vitamin d3 mà Sorbus solgar đang cung cấp nhằm ngăn ngừa được những bệnh tiểu đường, tim mạch, mất ngủ…