T6. Th5 17th, 2024

Nếu bạn không quen với thế giới bất động sản thương mại, hợp đồng cho thuê văn phòng có vẻ rất phức tạp. Các hợp đồng cho thuê có thể kéo dài nhiều trang pháp lý phức tạp, tiêu tốn của công ty bạn hàng triệu đô la và khóa bạn trong một khoảng trống trong nhiều năm hoặc thậm chí một thập kỷ. Tuy nhiên, bên dưới tất cả các thuật ngữ và sự phức tạp là một giao dịch kinh doanh tương đối đơn giản.

Hợp đồng thuê văn phòng cung cấp cho công ty của bạn quyền chiếm chỗ trong tòa nhà của người khác trong một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên, chủ nhà mong đợi được trả tiền cho việc sử dụng không gian đó, và hợp đồng cho thuê ghi rõ bạn sẽ trả bao nhiêu tiền thuê cho nó. Hợp đồng thuê của bạn cũng nêu rõ tất cả các quy tắc khác xác định trách nhiệm của bạn đối với chủ nhà và quyền của bạn đối với không gian của bạn và đối với tòa nhà, cả hiện tại và trong tương lai.

Hợp đồng cho thuê văn phòng điều bạn nên biết
Hợp đồng cho thuê văn phòng điều bạn nên biết

Điều khoản Thuê

Thông thường, bạn thanh toán tiền thuê hàng tháng cho chủ nhà như một phần của hợp đồng thuê văn phòng. Hợp đồng cho thuê thường có một trong hai loại lớn. Trong dịch vụ trọn gói hoặc thuê gộp, bạn thanh toán một khoản tiền thuê mỗi tháng. Khoản thanh toán tiền thuê đó giúp hoàn trả cho chủ nhà chi phí vận hành tòa nhà cũng như trả cho anh ta giá trị không gian của bạn.

Các khoản thuê ròng hoặc thuê ròng gấp ba thường có hai khoản thanh toán riêng biệt
Các khoản thuê ròng hoặc thuê ròng gấp ba thường có hai khoản thanh toán riêng biệt

Các khoản thuê ròng hoặc thuê ròng gấp ba thường có hai khoản thanh toán riêng biệt. Khoản thanh toán tiền thuê bao gồm giá trị của không gian của bạn trong khi bạn cũng hoàn trả riêng cho chủ nhà chi phí vận hành bất động sản. Thông thường, các hợp đồng thuê dịch vụ đầy đủ được báo giá với giá thuê cao hơn thuê thuần, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng rẻ hơn.

Điều khoản cho thuê văn phòng

Thông thường, hợp đồng thuê của bạn sẽ ràng buộc công ty của bạn trong khoảng thời gian nhiều năm. Hơn nữa, chủ nhà thường sẵn sàng cung cấp các giao dịch tốt hơn nếu bạn ký hợp đồng thuê dài hơn. Xét cho cùng, họ có thể tốn kém để tìm người thuê, vì vậy họ muốn cho thuê lại càng ít càng tốt.

Mặc dù vậy, hợp đồng thuê dài hạn không phải lúc nào cũng là một ý kiến ​​hay. Nhận thức được rằng việc ký hợp đồng thuê văn phòng dài hạn đồng nghĩa với việc công ty của bạn sẽ bị kẹt trong thời gian dài. Nếu nhu cầu của bạn không thay đổi, đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn phát triển, thu hẹp hoặc chọn thay đổi địa điểm, bạn có thể bị mắc kẹt khi trả tiền thuê mặt bằng mà bạn không thể sử dụng.

Liên hệ ngay với Kingoffice nếu bạn có nhu cầu tìm thuê văn phòn làm việc tại TP.HCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và miễn phí. Hãy là những khách hàng thông thái nhé.