T6. Th5 17th, 2024

Collet Chuck & Guide Bushing Máy Tiện Cấp Phôi Tự Động

Những phụ kiện mình đang đề cập chính là: guide bushing (chấu kẹp dẫn hướng), main collet chuck (chấu kẹp chính), Back collet chuck/ sub collet chuck (chấu kẹp phụ/chấu kẹp sản phẩm)

Máy tiện tự động là gì?

Trước tiên mình xin nhắc lại một chút về máy tiện tự động, đây là dạng máy gia công sản phẩm theo phương pháp tiện và có thêm máng cấp phôi để cấp phôi tự động được gọi là Barfeeder. Với máy tiện tự động sẽ đáp ứng nhu cầu gia công chính xác, sản xuất hàng loạt và hạn chế sự tác động của yếu tố con người lên độ chính xác của sản phẩm. Nếu bạn chọn máy tiện tự động để triển khai gia công thì guide bushing, main collet chuck, back collet chuck chính là những phụ kiện không thể thiếu. Mình sẽ đi vào định nghĩa của các phụ kiện này.

Bạc dẫn hướng (guide bushing) là gì?

Bạc dẫn hướng (guide bushing), giá đỡ dẫn hướng, bạc lót dẫn hướng… là những cái tên gọi bạn nghe rất nhiều trên thị trường, tùy theo khu vực, vùng miền. Đây là một dụng cụ tiêu biểu của hầu hết máy tiện tự động, với chức năng chính là giữ, nâng đỡ và dẫn hướng phôi theo trục Z, để đảm bảo quá trình cấp phôi tự động diễn ra trơn tru, phần phôi dùng để gia công không lệch tâm, đạt độ chính xác cao sau gia công. Đồ gá dẫn hướng sẽ có hai dạng chính là đồ gá dẫn hướng động (quay cùng với phôi) và đồ gá dẫn hướng tĩnh, bạn có thể xem chi tiếp tại video #1 Chia sẻ kiến thức khi lựa chọn máy tiện phù hợp với công việc ở channel Hutscom.

Tiếp theo là mâm cặp chính (main collet chuck) là gì?

Tiếp theo là mâm cặp chính (main collet chuck): là dạng collet kẹp đóng mở lăp lại để kẹp phôi, gắn lên trục chính (main spindle). Tương tự là chấu kẹp phụ (back collet chuck) gắn ở phần trục phụ (back spindle), chủ yếu dùng để kẹp sản phẩm sau gia công, tránh sự rơi rớt gây trầy xước bề mặt sản phẩm hoặc kẹp để gia công phần mặt sau của chi tiết.

Hiện nay HUTSCOM đang cung cấp đầy đủ main collet chuck, back (sub) collet chuck, guide bushing cho các model máy tiện tự động trên thị trường VN.

Với các ưu điểm dành riêng cho khách hàng của HUTSCOM:

– Sản xuất theo yêu cầu

– Chất liệu lựa chọn HSS/Carbide/Ceramic

– Chất lượng đảm bảo, độ chính xác cao, đặc biệt có cấp độ chính xác Ultra High Precision

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

Hutscom chuyên phân phối, mua bán linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác và bán lẻ các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí từ các thương hiệu lớn trên thế giới

Nguồn: https://hutscom.vn/collet-chuck-va-guide-bushing-may-tien-cap-phoi-tu-dong-hutscom.vn.html