T6. Th6 14th, 2024

Nhắc tới lộ trình xe VinFast phát triển, có thể thấy rõ ba năm vừa qua là một giai đoạn chuyển mình nhanh chóng đối với VinFast. Khi chính thức công bố mẫu xe đầu tiên vào năm 2021, nhà máy sản xuất của hãng tại Hải Phòng vẫn đang trong quá trình hình thành, và chính thức hoàn thiện vào ngày 14/6/2019. VinFast đã đầu tư 3,5 tỷ USD để xây dựng nên khu phức hợp rộng 335 ha này và giới thiệu công nghệ robot mới nhất, với tỷ lệ tự động hóa 90%, gần tương đương với hầu hết các nhà máy hiện đại của châu Âu. Cùng dõi theo lộ trình xe VinFast phát triển.

1. Lộ trình xe VinFast ra mắt và phát triển

VinFast chính ​​thức mở bán ô tô từ năm 2021 với ba mẫu chạy xăng là Fadil, Lux A2.0 và SA2.0, Trong năm nay, mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 dự kiến đến tay khách hàng từ tháng 11 tới đây. Hãng xe Việt đặt mục tiêu bán được 15.000 ô tô điện trong năm 2022.

Vinfast Sap Trinh Lang 3 Mau O To Moi - lamnails.Net
Lộ trình xe VinFast ra mắt và phát triển

Theo lộ trình, VinFast VF e35 và VF e36 sẽ được ra mắt vào năm 2022. Sau đó, ba mẫu ô tô mới bao gồm VF e32, VF e33 và VF e34P lần lượt thuộc phân khúc A, B và hạng C có thể sẽ được tung ra vào năm 2023.

Tram Xac Xe Dien Vinfast - lamnails.Net

Ngoài ra, để phục vụ cho hệ sinh thái xe điện tại Việt Nam, VinFast đang triển khai kế hoạch lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành, tương ứng với hơn 40.000 trụ sạc các loại. Bên cạnh đó tập trung nghiên cứu, phát triển các loại pin tốt hơn so với pin lithium-ion, đón đầu xu hướng toàn cầu.

2. VinFast mở rộng thị trường và tham vọng phủ sóng toàn Châu Âu

Ngoài Đức và Pháp, các thị trường tiếp theo trong chiến dịch mở rộng tại châu u của VinFast có thể là Ý, khu vực bán đảo Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo.

Bà Trần Thị Hồng Bích, Giám đốc điều hành VinFast Châu Âu cho biết bất kỳ quyết định IPO nào đều phụ thuộc vào trụ sở chính của công ty tại Việt Nam. “Các kế hoạch ở châu Âu của chúng tôi độc lập với bất kỳ đợt IPO nào. Chúng tôi đang tiếp tục các kế hoạch của mình, mọi thứ ở châu Âu đang diễn ra theo đúng kế hoạch”, bà chia sẻ.

Theo Reuters, lộ trình xe VinFast ngoài kế hoạch ra mắt ban đầu tại Đức, Pháp và Hà Lan vào năm tới, VinFast đang có ý định mở rộng hơn nữa chiến lược tăng trưởng tại thị trường châu Âu. Hãng xe Việt sẽ trình làng bộ đôi SUV chạy điện hoàn toàn mới là VF e35 và VF e36 7 chỗ.

Vinfast Có Kế Hoạch Mở Rộng Thị Trường Tại Châu Âu - lamnails.Net

Sau khi công bố kế hoạch thâm nhập thị trường châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2022, VinFast đã mở văn phòng ở cả hai khu vực này, trong đó California là một trong những nơi đầu tiên ở Mỹ có showroom VinFast.

Phó Chủ tịch mảng kinh doanh của VinFast – ông Emiel Hendriksen cho biết: bước tiếp theo trong kế hoạch mở rộng thương hiệu VinFast tại châu Âu sẽ bao gồm Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo. Ban đầu, hãng sẽ đi theo mô hình phân phối trực tiếp tại Đức, Pháp và Hà Lan. Sau đó hãng có thể xem xét mô hình đại lý để bán hàng ở các quốc gia khác.

Nguồn : biri.vn