Mon. Nov 29th, 2021

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những không gian văn phòng cho thuê làm việc tốt, đáp ứng được những yêu cầu của công ty, doanh nghiệp của mình? Bạn cần một không gian mang lại hiệu quả cao trong công việc? Một không gian văn phòng thuận lợi về vị trí? Hay một không gian văn phòng ổn định, có mức chi phí thuê hợp lý và các dịch vụ tiện ích đi kèm như: vệ sinh, bảo vệ, khu vực trông giữ xe an toàn….

Để thuê được văn phòng làm việc đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu như trên quả thực không phải là điều đơn giản. Hãy cùng Kingoffice chia sẻ một vài những kinh nghiệm thuê văn phòng tại TP.HCM dưới đây bạn nhé!

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê trang thiết bị đầy đủ
Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê trang thiết bị đầy đủ

Bạn đã gặp phải những khó khăn gì khi đi thuê văn phòng

Bạn là cá nhân, doanh nghiệp, công ty, … đang cần tìm kiếm văn phòng cho thuê tại TP.HCM. Và đương nhiên, bằng tất cả những mối quan hệ, hiểu biết và cố gắng tìm kiếm của mình,… bạn đã tham khảo và tìm kiếm khá nhiều vị trí, các văn phòng làm việc nhưng vẫn chưa có kết quả như ý. Hơn ai hết, Kingoffice hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải khi đi thuê văn phòng làm việc tại HCM. Những khó khăn mà bạn đang và có thể sẽ gặp phải thường xoay quanh những vấn đề như sau:

Về những vấn đề khó khăn bạn có thể gặp phải khi đi thuê văn phòng cho thuê

 • Không tìm được văn phòng có vị trí thuận tiện: Vị trí thuận tiện cho công việc, kinh doanh, hay việc gặp gỡ khách hàng,…
 • Không tìm được văn phòng có diện tích sử dụng phù hợp với yêu cầu và quy mô của công ty, doanh nghiệp.
 • Không tìm được văn phòng có giá thành cho thuê hợp lý với ngân sách đưa ra
 • Không tìm được văn phòng có thiết kế phù hợp, mặt bằng đẹp, hoặc phải cải tạo, sửa chữa quá nhiều.
 • Hoặc bạn đã tìm được địa chỉ ưng ý rồi nhưng chưa thể nào thỏa mãn và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng cho thuê, về thời gian cho thuê, cách thức quản lý…. và còn nhiều bất đồng với bên cho thuê văn phòng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp lý.

Những kinh nghiệm thuê văn phòng quận 1 mà Kingoffice chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích đối với bạn giải quyết được những khó khăn và khúc mắc mà bạn đang gặp phải trên đây

Kingoffice cho thuê văn phòng dạng thô không bao gồn trang thiết bị
Kingoffice cho thuê văn phòng dạng thô không bao gồn trang thiết bị

Chia sẻ những kinh nghiệm thuê văn phòng cho thuê tại TP.HCM

Hiện nay trên thị trường thuê văn phòng tại các quận ở HCM có rất nhiều tòa văn phòng với hạng khác nhau A, B, C. Tùy từng tòa nhà với tiêu chuẩn, vị trí mà sẽ được định giá khác nhau, đáp ứng nhiều đối tượng doanh nghiệp. Chính bởi vậy việc đưa ra một hạn mức tài chính không chỉ giúp quý khách có thể dễ dàng hơn trong việc giới hạn lựa chọn văn phòng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm mà còn tránh tình rơi vào tình trạng “vượt mức tài chính thuê”.

Thứ nhất: Xác định rõ chi phí, ngân sách dành cho việc thuê văn phòng là bao nhiêu?

Bạn nên cân nhắc kĩ giữa chi phí đầu tư và doanh thu của doanh nghiệp để hạn chế được tối đa các khoản phí cần chi trả. Hiện nay, mức giá thuê văn phòng cho thuê tại TP.HCM tùy từng khu vực sẽ có mức chi phí khác nhau. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các văn phòng để thỏa mãn được nhu cầu của mình.

Thứ hai: Xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp, công ty

Đối với yêu cầu này, bạn cần phải trả lời được những câu hỏi dưới đây để xác định được văn phòng thỏa mãn cho những tiêu chí đó bao gồm:

 • Mục tiêu văn phòng làm việc hướng đến là gì?
 •  Vị trí văn phòng làm việc: Đối với nhiều lĩnh vực, thì bạn cần tham khảo thị trường, tham khảo những đối thủ cạnh tranh… để có thể chọn lựa được vị trí văn phòng làm việc thuận tiện nhất cho doanh nghiệp của mình. Kinh nghiệm thuê văn phòng khi xác định vị trí đó là xác định tại Quận nào, đường nào?… sao cho thuận tiện nhất với hoạt động của doanh nghiệp.
 • Diện tích sử dụng của văn phòng cần bao nhiêu ( Căn cứ dựa trên số lượng nhân viên làm việc, số lượng phòng ban… và cần xác định đến định hướng trong tương lai có mở rộng hay không)
 • Thời gian thuê văn phòng: Dài hạn hay ngắn hạn. Thông thường, hợp đồng cho thuê thường từ 1-2 năm là ngắn nhất. Đương nhiên, khi tính đến chiến lược phát triển dài hơi hơn thì bạn cần khoảng thời gian dài hơn cho việc thuê.

văn phòng cho thuê tại TP.HCM dạng thô
văn phòng cho thuê tại TP.HCM dạng thô

Thứ ba: Làm việc rõ ràng với đơn vị cho thuê văn phòng ( hoặc chủ nhà)

Kinh nghiệm này cho hay, bạn cần phải xác định và có hợp đồng rõ ràng với chủ nhà để làm rõ các hạng mục liên quan đến: Giá thuê, diện tích thuê, giá điện nước, giá vệ sinh, điều hòa, nhà vệ sinh, giờ giấc làm việc, bảo vệ, an ninh, chỗ gửi xe, thời gian thanh toán, …Điều hòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng không khí trong văn phòng, nếu điều hòa tốt không khí tươi sẽ được bơm vào liên tục giúp người làm việc dễ chịu hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều.

Sự rõ ràng trong văn bản hành chính, rõ ràng về luật pháp sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi có những vấn đề tranh chấp xảy ra trong quá trình cho thuê và sử dụng sau này.

Thứ tư: Tìm đến sự hỗ trợ từ những đơn vị thuê văn phòng uy tín

Kinh nghiệm thuê văn phòng ở TP.HCM cho hay, nếu như bạn quá khó khăn hoặc không có nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thì tìm đến những dịch vụ thuê văn phòng chuyên nghiệp. Họ sẽ là người cung cấp cho bạn những địa chỉ thuê hợp lý, giúp thỏa mãn được những yêu cầu, mong muốn của bạn về văn phòng làm việc như ý nhất!

Kingoffice là một trong những đơn vị cho thuê văn phòng làm việc uy tín và chất lượng tại HCM! Tại đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bao gồm:

 • Uy tín từ thương hiệu
 • Khả năng am hiểu thị trường TP.HCM
 • Đội ngũ tư vấn viên chuyên sâu
 • Và sự hỗ trợ tận tâm bất cứ khi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *